• พฤษภาคม 11, 2022

PLATIO

PLATIO

PLATIO ไม่ใช่แค่โซลาร์เซลล์ แต่เป็นแผงโซลาร์ที่ใช้ปูทางเดินได้ หรือ solar paver มันคือเครื่องปูผิวทางด้วยพลังงานแสงอาทิตย์
เป็นวัสดุก่อสร้างสีเขียวที่เดินได้ โดยที่เซลล์แสงอาทิตย์ได้รับการปกป้องโดยแผงกระจกที่ทนทาน กันลื่น ขีดข่วน และกันกระแทก ความสามารถในการรับน้ำหนักของพื้นผิวแผงโซลาร์เซลล์แบบเดินบนและการป้องกันสายเคเบิลมีให้โดยโครงสร้างเฟรมที่ทนทาน
โครงของผลิตภัณฑ์ทำจากขยะพลาสติกที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้ด้วยวิธีการอื่น และไม่มีการใช้วัสดุพลาสติกใหม่ในการผลิต การใช้วัสดุและกระบวนการผลิตแบบพิเศษส่งผลให้เกิดโครงสร้างเฟรมที่มีความทนทานสูง ซึ่งรับประกันการทำงานและการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์จะไม่มีปัญหามากับพวกมันเป็นเวลาหลายทศวรรษ
ข้อดีของวัสดุคอมโพสิตของโครงคือมีคุณสมบัติความแข็งและอายุการใช้งานยาวนานกว่าคอนกรีต แม้ว่าคอนกรีตประเภท High Performance Concrete (HPC) จะมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 50 ปี แต่วัสดุคอมโพสิตของแผงโซลาร์ที่ใช้ปูทางเดินก็มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า เนื่องจากมีแรงดึงและแรงอัดที่สูงกว่ามาก และดูดซับน้ำได้น้อยกว่าคอนกรีตมาก
PLATIO สามารถติดตั้งได้โดยใช้วิธีการเดียวกันกับหินปูทางเดินทั่วไป โดยที่ควรจะใช้ฐานรากคอนกรีตเป็นหลัก
เนื่องจากมีความทนทาน แต่ผลิตภัณฑ์นี้ยังสามารถติดตั้งบนฐานรากกรวด (หินบด) ที่มีการระบายที่ดีกว่าได้เหมือนกัน
โดยใช้ทีมงานติดตั้งแค่ 2 คนก็ได้ คนหนึ่งมีทักษะการปูพื้นหรือก่ออิฐ อีกคนหนึ่งเชี่ยวชาญด้านการต่อระบบไฟฟ้า
PLATIO สามารถติดตั้งในสถานที่ซึ่งไม่สามารถใช้เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์แบบเดิมได้ ได้แก่ บริเวณที่มีลมแรง (พายุทอร์นาโด) ในเขตป้องกันภูมิทัศน์ และรอบ ๆ อาคารไม้หรืออาคารที่มีหลังคาน้ำหนักเบา นอกจากสถานที่แปลกใหม่แล้ว PLATIO ยังสามารถติดตั้งได้ในสถานที่ทั่ว ๆ ไป ตั้งแต่สำนักงานและอาคารที่อยู่อาศัย ไปจนถึงโครงสร้างพื้นฐานของท่าเรือและเมืองอัจฉริยะ
ข้อดีข้อเด่นของมันคือ มันช่วยประหยัดพื้นที่ สามารถเป็นส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมโดยไม่ต้องใช้พื้นที่อันมีค่า มันยังติดตั้งง่าย ดูแลรักษาสะดวก สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าระดับสูงได้ และมันยังทำจากพลาสติกและแก้วรีไซเคิล
รวมถึงทำจากวัสดุเหลือใช้อื่น ๆ ช่วยเกื้อหนุนระบบรีไซเคิล เพราะการผลิตแผงโซลาร์ปูผิวทาง PLATIO ขนาด 1 ตารางเมตร สามารถรีไซเคิลได้เทียบเท่าขวด PET 400 ขวด และยิ่งกว่านั้น ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการออกแบบให้รีไซเคิลได้ 95% เมื่อสิ้นสุดวงจรชีวิต

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวPLATIO แบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ >> kungfu-toa ขอบคุณที่รับชมจร้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *